Chuyên đề: “Vì biên cương Tổ quốc, vì biển đảo quê hương”

Chuyên đề cung cấp thêm kiến thức của một số văn bản pháp luật về luật biên giới và biển đảo, lãnh đạo nhà trường cũng chia sẻ trải nghiệm thực tế khi đến thăm quần đảo Trường Sa trong chuyến hải trình bằng video và thuyết trình...

Với mục đích giúp các bạn học sinh hiểu hơn về vị trí địa lý, chủ quyền biên giới, biển đảo Việt Nam; Tiềm năng kinh tế; Khai thác và bảo vệ tài nguyên vùng biển đảo và biên giới. Sáng ngày 8/4, hệ thống trường TH, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm đã tổ chức chuyên đề “Vì biên cương Tổ quốc, vì biển đảo quê hương”.

Chuyên đề còn cung cấp thêm kiến thức của một số văn bản pháp luật về luật biên giới và biển đảo, lãnh đạo nhà trường cũng chia sẻ trải nghiệm thực tế khi đến thăm quần đảo Trường Sa trong chuyến hải trình bằng video và thuyết trình, hiểu những khó khăn của các chiến sỹ trong sinh hoạt và làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển, vùng trời của Tổ quốc, từ đó bồi đắp thêm cho học sinh tình yêu quê hương, đất nước; nêu cao ý thức, trách nhiệm công dân đối với việc giữ gìn, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Lãnh đạo nhà trường, Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo, học sinh toàn hệ thống trường Ngô Thời Nhiệm đã thực hiện hành động bằng việc quyên góp hướng về biên giới, biển đảo quê hương.

Chuyên đề giúp học sinh bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước, chủ quyền biên giới, biển đảo Việt Nam.
Chuyên đề giúp học sinh bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước, chủ quyền biên giới, biển đảo Việt Nam - Ảnh: Vu Nguyen
Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thuộc hệ thống trường Ngô Thời Nhiệm tích cực tham gia quyên góp hướng về biên giới, biển đảo quê hương - Ảnh: Vu Nguyen